Nguyên nhân tủ lạnh bị chảy nước

5/5 - (3 bình chọn)

Những nguyên nhân chính khiến tủ lạnh bị chảy nước

Khi cuộc sống ngày càng bận rộn, kéo theo đó là thời gian đi mua sắm thức ăn của các bà mẹ, bà vợ, bà nội trợ ngày càng ít đi thì chiếc tủ lạnh lại càng trở lên có nhiều tiện ích hơn bao giờ hết. Và hiện nay,tủ lạnh là một thiết bị điện không thể thiếu đối với mỗi gia đình, đặc biệt là trong những ngày hè nắng nóng này. Tuy nhiên, trong thời gian sử dụng lâu ngày tủ lạnh nhà bạn thường gặp phải những sự cố không đáng có. Tủ bị chảy nước là hiện tượng thường thấy của tủ lạnh. Tủ bị chảy nước thường tạo ra những vũng nước dưới sàn nhà (nơi chúng ta để tủ lạnh). Nếu như không sửa tủ lạnh kịp thời sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của tủ và chất lượng thực phẩm bên trong tủ. Vậy nguyên nhân chính nào khiến tủ lạnh bị chảy nước? Trong bài viết này chúng tôi điện lạnh Khánh sáng với web site suanhanh24h.com sẽ nói về những nguyên nhân khiến tủ lạnh nhà bạn bị chảy nước để các bạ hiểu thêm nhé.

Nguyên nhân tủ lạnh bị chảy nước
Nguyên nhân tủ lạnh bị chảy nước

Nguyên nhân tủ lạnh bị chảy nước ra sàn nhà

Lỗ thoát nước bị tắc Lỗ thoát nước có vị trí ở trên đĩa hứng, là nơi cho phép nước chảy tự do ra khỏi

thiết bị. Đôi khi, nếu bạn không vệ sinh tủ lạnh thường xuyên sẽ khiến cho các bụi bẩn bị két lại và bịt kín lỗ thoát nước dẫn đến tình trạng bị tắc lỗ thoát nước, khiến nước không thoát ra được. Lúc này bạn có thể tự sửa tủ lạnh bằng cách vệ sinh, làm sạch lỗ thoát nước.

Nguồn cấp nước bị lỏng
Mặc dù nước có thể xuất hiện như là rò rỉ từ đĩa hứng, nhưng trên thực tế nước có thể bị rò rỉ từ đường ống cấp nước. Để kiểm tra đường ống cấp nước bạn nên tắt nguồn điện và đưa tủ lạnh ra khỏi bức tường. Sau đó kiểm tra đường ống nước xem nước chảy ta từ đâu, sau đó vặn chặt kết nối ống nước. Nếu như bạn thử nhiều cách mà vẫn không được thì hãy liên hệ cho trung tâm sửa chữa tủ lạnh của chúng tôi để sửa chữa kịp thời. Tránh tình trạng để lâu ngày làm ảnh hưởng xấu đến thực phẩm và có khi còn làm ẩm mốc sàn nhà.

Hiện nay chúng tôi còn cung cấp cả dịch vụ tháo lắp điều hòa với web site dieuhoa247.vn và cả dịch vụ sửa tivi tại nhà các bạn có thể tìm hiểu và đọc về cách tháo lắp điều hòa do chúng tôi chia sẻ nhé. Khi cần hãy gọi cho chúng tôi để được phục vụ.

Viết một bình luận