Sửa tủ lạnh bị chảy nước

Rate this post

Sửa tủ lạnh bị chảy nước nguyên nhân và khắc phục

Tủ lạnh là thiết bị mà mỗi chúng ta sử dụng hàng ngày. Do đó mọi chuyển biến của nó đều được người dùng nhận biết một cách rõ rệt, chính vì vậy mà khi nó có hỏng hóc hay sự cố gì là biết ngay. Chẳng hạn như tủ lạnh bị chảy nước ra sàn nhà thì bằng mắt thường chúng ta cũng có thể quan sát được. Trong bài viết này chúng tôi những người thợ chuyên sửa chữa tủ lạnh bị chảy nước tại Hà nội sẽ nói về nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề này để các bạn tham khảo.

Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh chảy nước

Sửa tủ lạnh bị chảy nước ra ngoài
Sửa tủ lạnh bị chảy nước ra ngoài

Tủ lạnh chảy nước từ ngăn mát ra ngoài:

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng tủ lạnh chảy nước tủ ngăn mát ra ngoài, và chúng tôi nêu ra 2 nguyên nhân chính như:

  • Đồ ăn hoặc đồ uống bị tràn nước hoặc bị đổ trong tủ chảy ra ngoài: Khi đựng đồ ăn và đồ uống người dùng không để ý sắp xếp gọn gàng và bị đổ dẫn đến hiện tượng nước tràn ra ngoài. Để khắc phục người dùng chỉ cần để lại đồ cho ngay ngắn và dùng rẻ lau khô nước đã bị tràn ra tủ là được.
  • Do nước chảy từ ngăn đá xuống ngăn mát và tràn ra ngoài: Đây được coi là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng nước tràn ra ngoài từ ngăn mát. Và điều này xảy ra khi đường thoát nước ở sau tủ bị bịt kín do bản hay do đông đá khiến nước không chảy được và ngược vào bên trong tủ. Và tình trạng đường thoát nước bị đông đá là do nguyên nhân sâu xa đó là hệ thống xả đá của tủ bị hỏng, không xả được băng đá làm cho toàn bộ không gian xung quanh giàn bị đá bó lại, các bạn có thể tham khảo tình trạng tủ bị bó giàn tại đây . Để xử lý dứt điểm tình trạng nầy bạn nên gọi thợ chuyên sửa chữa tủ lạnh đến để kiểm tra , khắc phục.

Tủ lạnh chảy nước từ đằng sau của tủ:

Khi sử dụng mà người dùng quan sát thấy nước bị chảy ra sàn nhà từ đằng sau của tủ thì đay có thể có 2 nguyên nhân.

  • Đường ống dẫn nước bị chệch khỏi khay hứng nước làm nước không chảy vào khay mà chảy ra ngoài nhà, để khắc phục bạn chỉ cần đặt đầu đường ống dẫn nước vào đúng khay hứng là được.
  • Khay hứng nước bị tràn: trường hợp này ít xảy ra nhưng cũng có khi block của tủ hoạt động ít, hơi nóng không nhiều và làm cho lượng nước bay hơi chậm và nước chảy xuống nhiều và bị tràn ra ngoài. Với tình trạng này thì bạn cần hút nước từ máng ra ngoài bằng cách thủ công làm sao để giảm lượng nước trong khay là được.

Trên đây chúng tôi đã trình bày một số nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng tủ lạnh bị chảy nước ra ngoài. Các bạn hãy đọc và tham khảo. Khi cần hãy gọi đến trung tâm sửa tủ lạnh để có thợ kỹ thuật tư vấn trực tiếp cho các bạn nhé!

 

Viết một bình luận