Lợi ích của việc đặt tủ lạnh ở chỗ thoáng

5/5 - (1 bình chọn)

Tìm hiểu lợi ích của việc đặt tủ lạnh ở chỗ thoáng

tủ lạnh là một trong những thiết bị hiếm hoi chạy suốt 24/24 giờ trong ngày quanh năm suốt tháng. Vì vậy, đây cũng là một trong những thiết bị tiêu hao nhiều điện nhất trong gia đình. Nếu biết sử dụng đúng cách, chẳng những có thể tiết kiệm điện mà còn giúp tủ lạnh bền lâu. Hẫy cùng chúng tôi chuyên gia về sửa chữa tủ lạnh tại nhà tìm hiểu về lợi ích của việc đặt tủ lạnh ở chỗ thoáng nhé!

Tại sao phải đặt tủ lạnh ở chỗ thoáng?

Dàn nóng và dàn lạnh của tủ lạnh được đặt xung quanh tủ, đặc biệt là phía sau tủ lạnh là nơi có máy nén tủ lạnh và khay nước. Khi không có đủ không gian để tủ lạnh giải nhiệt có thể khiến tủ bị nóng lên một cách quá mức, một cách thường xuyên, ảnh hưởng đến tuổi thọ của tủ lạnh.

Đặt tủ lạnh ở chỗ thoáng
Đặt tủ lạnh ở chỗ thoáng

Chính vì vậy, xung quanh tủ lạnh cần phải đảm bảo đủ không gian thông thoáng để tủ có thể đảm bảo thoát nhiệt cho tủ lạnh. Việc này không chỉ giúp tản nhiệt cho tủ lạnh mà còn giúp tủ lạnh vận hành một cách ổn định, kéo dài tuổi thọ tủ lạnh và trên hết là tiết kiệm điện.

Theo chúng tôi thì nên hạn chế đặt tủ lạnh ở những góc hẹp. Lưng và 2 bên tủ phải đảm bảo đặt cách tường ít nhất 15 cm và để ở nơi thoáng gió để đảm bảo thoát nhiệt. Có như vậy thì tủ lạnh mới làm lạnh nhanh và ngắt nghỉ đều đặn và hơn hêt là tuổi thọ của tủ sẽ tăng cao. Còn nếu nahf bạn chật hẹp không có nhiều không gian thì bạn cũng nên có gắng đặt tủ cạnh bên của sổ hoặc bố chí 1 chiếc quạt nho nhỏ để làm mát tủ.

Cài đặt nhiệt độ, công suất tủ lạnh hợp lý

Ngoài ra, khi không có nhu cầu bảo quản nhiều thực phẩm trong tủ thì tốt nhất, bạn chỉ nên đặt tủ ở mức công suất trung bình hoặc thấp để tiết kiệm điện.

Bạn nên sử dụng nhiệt kế để kiểm tra nhiệt độ trong tủ lạnh. Nếu nhiệt độ ngăn mát dao động trong khoảng 5 – 8 độ C và ngăn đá là – 18 độ C là đạt yêu cầu. Không cần thiết phải đặt tủ quá lạnh để tránh hao phí điện năng không cần thiết.

Nếu bạn đang sử dụng tủ lạnh mà làm theo hướng dẫn của chúng tôi thì tình trạng tủ hỏng hóc sẽ được giảm đáng kể, từ đó bạn đã tiết kiệm được một khoản chi phí sửa chữa.

Trên đây chúng tôi trung tâm sửa chữa tủ lạnh đã nói về cách sử dụng và đặt tủ sao cho hợp lý. Bên cạnh việc sửa chữa tủ lạnh thì chúng tôi còn tháo lắp điều hòa và nạp gas điều hòa để phục vụ khách hàng có nhu cầu về điều hòa. Hãy gọi cho chúng tôi khi bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ nhé!

 

Viết một bình luận