Nguyên lý làm lạnh của tủ lạnh

Rate this post

Tìm hiểu nguyên lý làm lạnh của tủ lạnh

Trong những năm gần đây thì nhu cầu sử dụng tủ lạnh tăng mạnh do cuộc sống của người dân ngày càng khá lên, và hiện nay thì đã có đến 100% số hộ gia đình sống tại các thành phố lớn sử dụng tủ lạnh và có đến 98% số hộ gia đình sống tại vùng nông thôn sử dụng tủ lạnh. Khi bạn sử dụng tủ lạnh bạn có biết nguyên lý làm lạnh của nó không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên lý làm lạnh của tủ lạnh nhé!

Tủ lạnh là một thiết bị điện lạnh thường có hai ngăn chính, một ngăn làm đá và một ngăn làm mát. Ngăn làm đá là ngăn mà tại đó nhiệt độ có thể làm nước đóng băng lại, còn ngăn làm mát giúp thực phẩm được tươi và để lâu hơn trong tủ. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại tủ lạnh với kích cỡ to nhỏ khác nhau, tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi người mà họ lựa chọn cho gia đình mình một chiếc tủ lạnh ưng ý. Để hiểu rõ hơn về tủ lạnh, sau đây hãy cùng chúng tôi và các chuyên gia sửa tủ lạnh đi tìm hiểu nhé!

Nguyên lý làm lạnh củ tủ lạnh
Nguyên lý làm lạnh củ tủ lạnh

Tại sao tủ lạnh có thể làm lạnh được

Block là một trong những bộ phận quan trọng giúp tủ lạnh có thể làm lạnh được, bên trong hộp đen thường là một động cơ điện được gắn với một pittong có thể đẩy khí lên được. Tuy nhiên, block làm lạnh không tạo ra khí lạnh mà nó chỉ giúp vận chuyển khí lạnh mà thôi. Thực chất khí lạnh được sử dụng để làm lạnh là loại khí 134a, loại khí có thể bay hơi ở nhiệt độ -27 độ C. Khi được kết nối với dòng điện xoay chiều động cơ điện trong block kết hợp với pittong sẽ hút khí làm lạnh và đẩy khí theo đường ống dẫn. Không khí bên trong tủ lạnh sẽ truyền nhiệt sang khí lạnh từ block làm lạnh đẩy lên và từ đó nhiệt độ bên trong tủ sẽ được giảm xuống. Trên đây là nguyên lý làm lạnh của tủ lạnh mà chúng tôi sưu tầm được từ các thợ sửa tủ lạnh chuyên nghiệp, hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho quý bạn đọc.

Sửa chữa tủ lạnh ở đâu

Trung tâm điện lạnh Khánh Sáng là một trong những trung tâm uy tín nhất tại Hà Nội, chuyên nhận bảo dưỡng và sửa chữa các thiết bị điện lạnh, đặc biệt là sửa tủ lạnh. Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề, điện lạnh Khánh Sáng sẽ hỗ trợ quý khách hàng một cách tốt nhất. Hãy liên hệ theo số điện thoại 0934425233 để được tư vấn và sử dụng dịch vụ của chúng tôi nhé!

Ngoài dịch vụ về tủ lạnh thì chúng tôi còn thao lap dieu hoa để phục vụ khách hàng trong lĩnh vực điều hòa, hãy gọi cho chúng tôi khi cần bạn nhé!

 

Viết một bình luận