Một số lưu ý cần biết khi sử dụng tủ lạnh

5/5 - (1 bình chọn)

Một số lưu ý cần biết khi sử dụng tủ lạnh

Ngày nay, tủ lạnh là thiết bị đã có mặt tại hầu hết các hộ gia đình. Chính vì thế mà hầu hết mọi người đã quen với việc sử dụng tủ lạnh hàng ngày, nhưng việc sử dụng đúng cách không phải là ai cũng biết. Trong bài viết này, chúng tôi những thợ sửa chữa tủ lạnh chuyên nghiệp sẽ nói về một số lưu ý cần biết khi sử dụng tủ lạnh để các bạn tham khảo nhé. Sử dụng tủ lạnh đúng cách không chỉ giúp bảo quản tốt đồ ăn, thức uống mà còn làm tăng tuổi thọ của máy và tiết kiệm được điện năng tiêu thụ. Sau đây chúng tôi xin nêu ra một số đặc điểm bạn cần chú ý khi sử dụng đúng cách.

Cơ chế làm lạnh:

Cơ chế làm lạnh của tủ lạnh là hệ thống kín gồm có: Block, Gas, hệ thống đường ống gẫ gas, dàn nóng, dàn lạnh, quạt gió. Khi tủ hoạt động, block đẩy gas tuần hoàn trong đường ống dẫn qua van tiết lưu và tạo ra hơi lạnh, hơi lạnh được quạt gió hút và thổi ra ngoài khoang chứa đồ ăn, thức uống. Và độ lạnh sẽ được điều chỉnh bằng nút bấm trên cả khoang làm đá và khoang làm lạnh, do đó tùy vào lượng thức ăn để trong khoang mà người dùng có thể điều chỉnh sao cho phù hợp.
Một số lưu ý khi sử dụng tủ lạnh
Một số lưu ý khi sử dụng tủ lạnh

Hệ thống chiếu sáng:

Thế hệ đầu của các tủ lạnh sử dụng ánh sáng huỳnh quang và sợi đốt , bây giờ khi sửa tủ lạnh thường thay hệ thống chế sáng bằng đèn LED vừa tiết kiệm điện năng vừa tạo ra ánh sáng trong và rõ hơn.

Công suất của tủ lạnh:

Mỗi tủ lạnh có một công suất hoạt động riêng tuy nhiên trong quá trình sử dụng bạn không nên bật ở chế độ công suất tối đa sẽ làm cho bộ máy hoạt động liên tục dẫn đến tình trạng giảm tuổi thọ của tủ lạnh.

Nhiệt độ điều khiển:

Đối với những thiết bị như máy lạnh và tủ lạnh khi sửa dụng và sửa tủ lạnh bạn không nên để nhiệt độ quá nhỏ hay quá lớn.

Gioăng cửa tủ:

Gioăng là chi tiết đệm giữa cánh tủ và thân tủ để khi cửa đòng thì cánh ôm khít vào với thân tủ không làm thất thoát nhiệt lạnh trong khoang tủ ra bên ngoài. Để gioăng tủ được bền thì bạn cần vệ sinh tủ sạch sẽ hàng ngày trong quá trình sử dụng tủ nhé!

Trên đây chúng tôi đã nêu ra những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng tủ lạnh để các bạn biết và áp dụng trong quá trình sử dụng tủ lạnh nhà mình nhé! Bên cạnh dịch vụ về tủ lạnh, trung tâm còn có dịch vụ tháo lắp điều hòa để phục vụ quý khách.

Mọi thông tin chi tiết, phản hồi hay góp ý xin quý khách gửi về địa chỉ:

Website: https://tulanh24h.net/

Số điện thoại: 0962084825

Viết một bình luận