Khử mùi hôi tủ lạnh đúng cách

5/5 - (1 bình chọn)

Hướng dẫn khử mùi hôi tủ lạnh đúng cách

Hiện nay, trong hầu hết các hộ gia đình đều có tủ lạnh để sử dụng với mục đích bảo quản thức ăn và làm đá, làm ra những cốc nước mát lạnh phục vụ việc giải khát của gia chủ mỗi khi lao động nặng nhọc, vất vả hay mỗi khi thời tiết nắng nóng làm con người mệt nhọc và mất năng lượng. Nhưng khi sử dụng tủ lạnh cũng có vô số những việc cần nói đến như: tủ lạnh không mát, tủ lạnh có mùi hôi … Sau đây chuyên gia về lĩnh vực sửa chữa tủ lạnh sẽ chia sẻ cho các bạn cách khử mùi hôi của tủ lạnh như sau:

Vỏ cam, quýt: Vỏ cam hay vỏ quýt có chứa tinh dầu thơm tự nhiên, nên bạn có thể đem vỏ cam, quý rửa sạch và lau khô, sau đó đặt vào các góc cạnh trong tủ lạnh. Sau khoảng 3 ngày thì vỏ cam quýt sẽ tự hút sạch mùi hôi trong tủ. Bạn có thể liên tục thực hiện cách đơn giản này để cho tủ lạnh sạch được mùi hôi.
– Chanh tươi: Bạn cũng có thể sử dụng chanh tươi, cắt thành từng lát mỏng và đặt vào các ngăn ở tủ lạnh. Tinh dầu tự nhiên trong chanh cũng sẽ giúp hút hết các mùi hôi trong tủ lạnh.
khu mui hoi trong tu lanh
Sử dụng chanh cũng là một trong những cách khử mùi hôi tủ lạnh hiệu quả
– Sử dụng khăn bông: Bạn hãy lấy một chiếc khăn bông sạch sau đó gấp lại gọn gàng và đặt vào ngăn trên cùng của tủ lạnh. Vải bông có tính chất hút ẩm nên sẽ hấp thụ hết mùi hôi trong tủ lạnh. Sau một thời gian dùng cách này bạn hãy lấy khăn ra và giặt sạch bằng nước ấm, phơi khô dưới ánh sáng mặt trời và có thể tiếp tục sử dụng lại.

Cách khử mùi hôi của tủ lạnh hiệu quả
Cách khử mùi hôi của tủ lạnh hiệu quả

– Bã cà phê: Sau khi pha café xong bạn có thể dùng bã café gói vào một miếng vải và cho vào tủ lạnh. Túi café này có thể để trong tủ lạnh khoảng 3 tuần sau đó bạn có thể lấy ra và thay bằng một túi mới.
– Sử dụng chè (trà): Lấy khoảng 50g trà ướp hoa đựng vào túi vải nhỏ cho vào tủ lạnh. Tinh chất trong chè sẽ hấp thụ hết
mùi hôi trong tủ. Túi chè này có thể sử dụng liên tục khoảng 1 tháng, sau đó bạn có thể lấy trà ra và phơi dưới nắng mặt trời để có thể tiếp tục sử dụng.
– Sử dụng than củi: Than củi có khả năng hút ẩm tủ lạnh khá tốt. Bạn hãy lấy một ít than củi và nghiền nát, cho vào túi vải sau đó đặt vào trong ngăn của tủ lạnh. Sau một thời gian khoảng 1 tháng thì nên thay túi than củi đó bằng một túi than mới. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng than hoạt tính khử mùi. Loại than này giúp khử sạch mùi hôi và lại không làm thay đổi chất lượng cũng như mùi vị của thực phẩm.

Một vài chú ý khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh

– Để sử dụng tủ lạnh đúng cách và tránh mùi hôi các bạn nên lưu ý đối với những thức ăn còn thừa trong bữa ăn, trước hết hãy cho vào hộp kín, đậy nắp cẩn thận để cho mùi thức ăn không thể thoát ra bên ngoài được. Bởi vì mùi thức ăn để lâu ngày có thể khiến cho tủ lạnh nhà bạn bị ám mùi hôi.
– Đối với những loại hoa quả, trái cây có nhiều mùi thơm như chuối, xoài, mít, sầu riêng,… thì khi bạn cất giữ trong tủ lạnh cũng cần được bọc kỹ nếu không mùi hương sẽ ám lại sang các thực phẩm khác và lâu ngày cũng sẽ gây ra mùi khó chịu.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn cho các bạn cách khử mùi hôi của tủ lạnh hiệu quả nhất. ngoài các dịch vụ về tủ lạnh chúng tôi còn thao lap dieu hoa và cả dich vụ về tivi như sửa tivi tại hà nội để phục vụ khách hàng. Hãy gọi cho chúng tôi khi cần bạn nhé!

.

Viết một bình luận